TRÙM DI ĐỘNG

TRÙM DI ĐỘNG

TRÙM DI ĐỘNG

TRÙM DI ĐỘNG
TRÙM DI ĐỘNG
Tổng đài: 0792.805.805 (8:00 - 19:00)
 DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin tức

ĐIỆN THOẠI BỊ ĐƠ CẢM ỨNG?

Bỗng nhiên một ngày bạn gặp phải tình trạng điện thoại mất cảm ứng, trong khi màn hình vẫn không bị trầy hay tổn hại gì, thì phải làm sao? FPTShop xin gửi đến bạn thủ thuật sau.

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại mất cảm ứng, có thể là bị vô nước, bị chèn ép trong túi quần hoặc ngồi lên trong thời gian dài hay thậm chí là bị rớt xuống đất. Tuy nhiên, nếu như thiết bị của bạn không bị bất kỳ tác động vật lý nào mà vẫn bị điện thoại mất cảm ứng thì có thể do lỗi phần mềm. Dưới đây là những cách xử trí cho bạn nếu như điện thoại mất cảm ứng.

 

1. Khởi động lại thiết bị Android của bạn


Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

 

Điện thoại nói riêng cũng như các loại thiết bị điện tử nói chung khác, khởi động lại máy là cách nhanh nhất để khắc phục bất kỳ tinh trạng nào, không chỉ điện thoại mất cảm ứng. Sau khi khởi động lại máy, thiết bị sẽ khởi chạy lại toàn bộ chương trình phần mềm và hệ điều hành, từ đó có thể tự động khắc nhanh lỗi điện thoại mất cảm ứng.

Để khởi động lại thiết bị Android, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen; sau một vài phút, hãy giữ nút nguồn để bật điện thoại. Rất có thể điện thoại của bạn sẽ hoạt động lại bình thường và lỗi màn hình cảm ứng sẽ được fix ngay.

 

2. Tháo thẻ nhớ và thẻ SIM


Tháo thẻ nhớ và SIM cũng có thể fix lỗi điện thoại mất cảm ứng

Tháo thẻ nhớ và SIM cũng có thể fix lỗi điện thoại mất cảm ứng

 

Đôi khi, thẻ nhớ hoặc thẻ SIM có thể gây ra lỗi điện thoại mất cảm ứng. Nếu như bạn khởi động lại máy mà vẫn bị thì có thể nguyên nhân là đây. Đầu tiên, bạn tắt nguồn hoàn toàn thiết bị bằng cách giữ nút nguồn và chọn tắt máy. Kế đến mở phần nắp lưng (nếu khe SIM và thẻ nhớ của bạn nằm ở vị trí này) hoặc dùng que chọc SIM để lấy thẻ SIM/thẻ nhớ ra.

Khởi động lại thiết bị và xem xem vấn đề đã hết hay chưa. Nếu rồi thì bạn hãy tắt nguồn, lắp thẻ SIM và thẻ nhớ vào rồi mở lên dùng lại như thường nhé.

 

3. Reset lại máy để sửa lỗi điện thoại mất cảm ứng

 

Factory reset máy để sửa lỗi điện thoại mất cảm ứng

Factory reset máy để sửa lỗi điện thoại mất cảm ứng

 

Nếu màn hình cảm ứng hoàn toàn bị liệt, có lẽ bạn nên thử qua cách reset lại máy để fix lỗi. Bạn có thể sử dụng tính năng Factory reset để xoá toàn bộ ứng dụng và dữ liệu trên máy. Rất có thể những phần mềm của bên thứ 3 đã gây ra lỗi điện thoại mất cảm ứng. Do đó việc cài đặt lại sẽ giải quyết được vấn đề này.

Đầu tiên, các bạn nên sao lưu backup dữ liệu của mình lên tài khoản Google. Sau đó vào Settings > Backup and reset và chọn Factory reset. Lúc này thiết bị sẽ tắt và vào chế độ reset. Bạn kiên nhẫn chờ khoảng 10 phút để quá trình đặt lại hoàn thành.

Điện thoại của bạn bây giờ đã trở về tình trạng như mới xuất xưởng, mới cóng và chạy nhanh vù vù. Lỗi điện thoại mất cảm ứng cũng sẽ được fix nếu nguyên nhân lỗi này nằm ở phần hệ thống và phần mềm.

Lưu ý: Nếu như bạn đã thử qua cả 3 cách trên nhưng vẫn còn bị lỗi điện thoại mất cảm ứng thì có lẽ bạn đã gặp trục trặc ở phần cứng. Do đó, bạn nên đem máy ra những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ cho bạn nhé.

Chúc bạn thành công!


Ngày đăng: 03-12-2019
Bài viết khác
December01, 2019
Điện thoại không lên nguồn, sạc pin không báo gì???
Copyright © TRÙM DI ĐỘNG.
icon_zalod